Vận chuyển chính ngạch chuyển phát nhanh Trung Quốc TMĐT

Thương mại điện tử đang phổ biến và dần trở thành xu thế của thế giới. Vận chuyển chính ngạch chuyển phát nhanh Trung Quốc TMĐT cũng đang dần trở thành xu thế của các nhà vận chuyển Trung Việt, đặc biệt là trong giai đoạn biên không ổn định như hiện nay. Vậy vận chuyển chính ngạch chuyển phát nhanh Trung Quốc TMĐT là gì? Quy trình cũng như điểm khác biệt của loại hình dịch vụ vận chuyển chính ngạch Trung Quốc này là gì?

Tìm hiểu vận chuyển chính ngạch chuyển phát nhanh Trung Quốc TMĐT

Khi các trang mua sắm Trung Quốc ngày càng phổ biến thì nhu cầu mua sắm cũng như đặt hàng Trung Quốc cũng gia tăng. Tuy nhiên trong nửa đầu năm 2020, tình hình biên rất không ổn định dẫn đến tình trạng ùn tắc hàng, ảnh hưởng không nhỏ đến quý khách hàng. Chính vì vậy Phát hàng siêu tốc đã mở rộng thêm loại hình vận chuyển mới đó là vận chuyển chính ngạch chuyển phát nhanh Trung Quốc TMĐT.

Chuyển phát nhanh Trung Quốc thương mại điện tử là hình thức vận chuyển chính ngạch tương tự Line thương mại điện tử mà Shopee hay Lazada sử dụng. Phương thức vận chuyển chính ngạch Trung Quốc này yêu cầu giấy tờ và đóng thuế (nếu có) đầy đủ.

Thời gian vận chuyển chính ngạch chuyển phát nhanh Trung Quốc kéo dài từ 24 đến 48 giờ. Như vậy tổng thời gian vận chuyển hàng Quảng Châu về Hà Nội chỉ mất 2-3 ngày, nhanh hơn rất nhiều so với vận chuyển thông thường.

Chuyển phát nhanh hàng Trung Quốc là gì?

Với chuyển phát nhanh Trung Quốc TMĐT quý khách không còn lo lắng tắc đường, chậm thông quan vì có một đường thông quan riêng cho Line thương mại điện tử. Vì vậy nên hàng về nhanh và đảm bảo, không sợ thất lạc, hư hỏng.

Mặc dù chuyển phát nhanh Trung Quốc chính ngạch TMĐT ưu việt hơn hẳn so với vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc. Tuy nhiên loại hình vận chuyển chính Trung Quốc anyf cũng có những hạn chế nhất định như:

  1. Giá trị hàng hóa dưới 500 tệ ( dưới 2 triệu đồng)
  2. Tổng khối lượng của hàng dưới 5kg
  3. Không phù hợp vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng
  4. Không nhận vận chuyển các mặt hàng cấm, hàng Fake, hàng mỹ phẩm, hàng điện tử, …

Quy trình chuyển phát nhanh Trung Quốc chính ngạch TMĐT

Quy trình để quý khách nhận được hàng theo phương pháp vận chuyển chính ngạch chuyển phát nhanh Trung Quốc TMĐT gồm 7 bước:

Bước 1: Quý khách lên đơn và cọc đơn theo hướng dẫn của Phát hàng siêu tốc. Hàng hóa của quý khách phải đáp ứng 4 điều kiện được nêu phần trên mới có thể vận chuyển theo Line thương mại điện tử.

Bước 2: Phát hàng siêu tốc sẽ đặt hàng và thanh toán với nhà cung cấp tại Trung Quốc.

Bước 3: Nhà cung cấp sẽ phát hàng tới địa chỉ kho hàng của Phát hàng siêu tốc tại Trung Quốc.

Bước 4: Hàng hóa sẽ được tiến hành làm Invoice, Packing List, Bill sau khi đã được ký nhận tại kho hàng Trung Quốc. Phát hàng siêu tốc sẽ tiến hành đóng bao hàng sau khi hoàn tất chứng từ.

Bước 5: Giao hàng và chứng từ cho bên chuyển phát nhanh Trung Quốc

Bên chuyển phát nhanh Trung Quốc sẽ nhận hàng và chứng từ, sau đó tiến hành làm Manifest và khai báo Hải Quan. Sau đó hàng sẽ được chuyển lên container để kéo tới Nam Ninh để làm thủ tục Hải Quan. Vì hàng được vận chuyển bằng container nên Phát hàng siêu tốc cần gom đủ hàng mới vận chuyển. Bước này sẽ tốn 1 chút thời gian, mong quý khách hàng thông cảm.

Bước 6: Soi hàng và kẹp chì thông quan Nanning

Hàng tới Nam Ninh sẽ qua máy soi để kiểm tra tránh hàng cấm, hàng fake, … để hoàn tất thủ tục thông quan tại Nanning (Nam Ninh). Máy soi sẽ soi các bao, nếu có nghi ngờ thì tiến hành dỡ bao và soi kiện. Các bao hàng không có phát sinh vấn đề sẽ được kẹp chì và giao lại cho bên Chuyển phát nhanh Trung Quốc.

Kiểm tra hàng hóa khi thông quan với dịch vụ chuyển phát nhanh hàng Trung Quốc

Bước 7: Thông quan Nội Bài

Hàng được kéo về Nội Bài để tiến hành thông quan một lần nữa theo quy trình cũ và áp dụng thêm quy định của Nhà nước về hàng thương mại điện tử. Theo quy định hiện hành của nước ta về mặt hàng thương mại điện tử nhằm kích cầu tiêu dùng, các mặt hàng có giá trị dưới 2 triệu đồng sẽ được miễn thuế.

Bước 8: Nhập kho tại Hà Nội và kiểm đếm

Bước thông quan tại Nội Bài chỉ diễn ra trong vòng vài giờ, sau đó hàng sẽ được vận chuyển về kho của Phát hàng siêu tốc tại Hà Nội. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành kiếm đếm và giao lại cho quý khách như vận chuyển hành tiểu ngạch Trung Quốc.

Tham khảo bảng báo giá dịch vụ chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh Trung Quốc chính ngạch TMĐT là loại hình dịch vụ mới của Phát hàng siêu tốc. Hy vọng sẽ giúp quý khách khắc phục được thời gian chờ hàng về khi biên không ổn định. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline 083 380 1688 để được tư vấn chi tiết hơn.

Xin trân trọng!

Liên hệ với chúng tôi