Làm thế nào để order Pinduoduo?

Nửa đầu năm 2021 order hàng Trung Quốc đã trở nên nhộn nhịp hơn, cùng với đó sự xuất hiện của Pinduoduo như một hiện tượng mua sắm mới khiến thị trường order Việt Nam trở nên náo nhiệt hơn. Pinduoduo là gì? có nên mua hàng trên Pinduoduo hay làm thế nào để có thể order Pinduoduo?

Pinduoduo Trung Quốc

Pinduoduo Trung Quốc nổi lên tại Việt Nam từ những tháng cuối năm 2020 và thực sự trở nên phổ biến đối với các tín đồ mua sắm hàng order Trung Quốc từ đầu năm 2021. Cũng chính vì thế mà pinduoduo cn trở thành vấn đề được mọi người bàn tán sôi nổi cũng như muốn tìm hiểu nhiều hơn về Pinduoduo.

Pinduoduo là doanh nghiệp thương mại điện tử hình thành từ tháng 9 năm 2015, là một starup của Colin Huang, một cựu nhân viên kỹ thuật tại google. Bằng những kiến thức chuyên môn của mình, cộng thêm sự tìm tòi, nghiên cứu thị trường của mình, Colin Huang đã cùng một số người bạn của mình xây dựng trang thương mại điện tử Pinduoduo và gặt hái được thành công vang dội, biến ông trở thành tỷ phú trẻ nhất tại Trung Quốc.

Làn sóng mua sắm mới Pinduoduo Trung Quốc

Sau 3 năm thành lập với những bước phát triển khởi đầu, đến năm 2018 Pinduoduo chính thức lên sàn chứng khoán và thu về 1.6 tỷ USD vốn đầu tư từ pinduoduo investing. Chỉ sau 3 năm ngắn ngủi, đến đầu năm 2021 số vốn của Pinduoduo đã có lúc chạm ngưỡng 250 tỷ USD. Sự phát triển thần tốc của Pinđuouo đã trở thành hiện tượng đáng kinh ngác đối với nền kinh tế đang trì trệ vì dịch bệnh của Trung Quốc.

Lĩnh vực kinh doanh của Pinduoduo cũng tương tự với những nền tảng thương mại điện tử khác đang cùng hoạt động như Alibaba và JD.com, hàng hóa bao trùm toàn bộ các lĩnh vực từ thực phẩm, mỹ phẩm, thời trang, gia dụng….. đáp ứng tối đa những nhu cầu từ thiết yếu đến xa sỉ phẩm cho người dân. Cũng chính vì thế mà ban đầu khi xuất hiện trên thị trường, Pinduoduo được cho rằng có ảo vọng bởi cơ hội tồn tại gần như là không có. Tuy nhiên, chỉ sau vài năm Pinduoduo đã chứng minh không có điều gì là không thể, nhanh chóng lớn mạnh và trở thành một thương hiệu lớn ngang tầm cạnh tranh với 2 gã khổng lồ đang thống lĩnh thị trường thương mại điện tử Trung Quốc là Alibaba và JinDong.

Sự hoạt động của Pinduoduo

Không giống với các trang thương mại điện tử khác, pinduoduo web không đăng bán hàng hóa, không giao dịch trực tiếp với người mua. pinduoduo site chỉ dành cho việc truyền bá thông tin doanh nghiệp, là nơi kết nối giữa nhà cung cấp nền tảng với những cá nhân, doanh nghiệp muốn mở pinduoduo shop. Các giao dịch mua bán thông thường chỉ có thể thực hiện trên app di động của Pinduoduo.

Pinduoduo có nghĩa là “cùng mua nhiều hơn”, mua hàng pinduoduo cũng chính là hoạt động mua chung của nhiều khách hàng trên cùng một nền tảng thương mại điện tử. Pinduoduo kết hợp việc mua sắm online với mạng xã hội, bằng cách này Pinduoduo dễ dàng tiếp cận đến hơn 1 tỷ người dùng wechat. Người dùng cũng có thể nhanh chóng chia sẻ sản phẩm với người thân, bạn bè để cùng nhau hưởng ưu đãi, mặt khác lan tỏa Pinduoduo đến với nhiều người hơn.

Pinduoduo tiếp cận đến hơn 1 tỷ người dùng Wechat, tận dụng mối liên kết mạng xã hội để thu hút được nhiều người mua hàng hơn. Bằng cách sử dụng những phần thưởng kêu gọi mua chung đa dạng như tiền mặt, mã giảm giá, sản phẩm miễn phí… các khách hàng cũ của Pinduoduo rất tình nguyện trở thành nhân viên sale cho Pinduoduo.

Phần lớn khách hàng là những người tiêu dùng đến từ các thành phố cấp 3 trở xuống, là những vùng ít phát triển hơn về kinh tế và có thu nhập thấp. Đây là vùng mà 2 ông lớn Alibaba và JD.com chưa chạm tới được. Nhóm khách hàng hàng này vẫn xem internet và Wechat là những kênh thông tin phổ biến và quan trọng nhất, lại bị tác động lớn bởi yếu tố giá rẻ, điều này khiến họ trở thành đối tượng mục tiêu đầy tiềm năng của Pinduoduo.

Cách mua hàng trên pinduoduo

Cách mua hàng trên pinduoduo

Với những người muốn order pinduoduo chắc chắn sẽ cần tìm hiểu cách đặt hàng pinduoduo. Ngay khi trang thương mại điện tử này bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam, các bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được hướng dẫn mua hàng pinduoduo vô cùng chi tiết trên mạng hoặc các trang web order hàng Trung Quốc uy tín từ cách đăng ký tài khoản pinduoduo đến làm thế nào để mua được hàng về tay.

Tuy nhiên, một lưu ý đó là không thể tạo tài khoản pinduoduo trực tiếp. Cách đăng nhập pinduoduo đó là đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản wechat. Khi tài khoản wechat của bạn đang đăng nhập thì chỉ cần mở app Pinduoduo sẽ tự động đăng nhập mà không cần đăng ký tài khoản pinduoduo mới.

Cách order pinduoduo cũng tương đối đơn giản, ngay trên giao diện bạn có thể tìm đến những sản phẩm mà mình cần tương tự như taobao.com, Tmall hay JD. Sau khi đến sản phẩm mình muốn mua, bạn có 2 sự lựa chọn là mua ngay với giá cao hoặc chọn mức giá thấp để đợi mua chung.

Sau khi chọn mua hàng, các bạn thêm đầy đủ các thông tin, chọn 1 trong 3 phương thứ thanh toán và ấn thanh toán. 3 phương thức thanh toán được chấp nhận khi mua hàng trên pinduoduo đó là thanh toán bằng Alipay, wechat Pay và nhờ bạn bè thanh toán hộ. Sau khi xác nhận đã thanh toán, bạn chỉ cần chờ để người bán gửi hàng đến địa chỉ của bạn.

Các nhóm mua hàng sẽ tồn tại trong vòng 24h, các bạn có thể tự thành lập nhóm mua hàng mới hoặc thêm mình vào nhóm mua hàng đang có sẵn, chia sẻ về nhóm mua hàng đó trên wechat và mời bạn bè trong vòng kết nối của mình mua chung. Sau khi hết thời gian chờ, người bán sẽ tổng hợp thông tin đơn hàng và gửi hàng đi. Cách mua hàng pinduoduo khá đơn giản với những người thường xuyên mua hàng Trung Quốc, nhưng một số người order không chuyên vẫn nên sử dụng dịch vụ mua hàng hộ Trung Quốc để hoàn thành mục tiêu của mình tốt nhất.

Cách order pinduoduo nhìn chung cũng khá đơn giản, tuy nhiên nếu bạn không đáp ứng được các điều kiện mua hàng như có địa chỉ nhận hàng phù hợp, có phương thức thanh toán hoặc vẫn chưa đủ kinh nghiệm để tự tin đặt hàng Trung Quốc, cách tốt nhất vẫn là sử dụng một bên nhập hàng pinduoduo chuyên nghiệp giúp bạn hoàn thành mục tiêu mua hàng của mình.

Phát hàng siêu tốc là một trong những nhà vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín nhất, với đầy đủ nguồn lực giúp quá trình mua – nhận hàng, vận chuyển và xử lý mọi vấn đề phát sinh trong quá trình order hàng Trung Quốc. Những chuyên gia giàu kinh nghiệm đặt hàng có thể hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu order Pinduoduo của mình. Nếu có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu chi tiết hơn về cách mua hàng trên Pinduoduo, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline 0833801688 hoặc chat ngay để được hỗ trợ giải đáp.

Liên hệ với chúng tôi