Săn sale 11-11 những vấn đề cần lưu ý

Chưa qua khỏi tháng 10, các tín đồ mua sắm đã rạo rực săn sale 11-11. Nguồn gốc ra đời và ý nghĩa ban đầu của lễ hội mua sắm này là gì? Làm thế nào để bạn tối ưu lợi ích từ lễ hội mua sắm 11-11?

Nguồn gốc lễ hội sale 11-11

11-11 ban đầu chỉ đơn thuần là lễ độc thân (còn gọi là Quang Côn hay Single’day) bắt nguồn từ ý tưởng của một nhóm sinh viên trường đại học Nam Kinh Trung Quốc từ những năm 1990 với ý nghĩa tôn vinh cuộc sống độc thân, dành cho những người chưa tìm được ý trung nhân hoặc thích cuộc sống một mình. Họ tụ tập lại với nhau, ăn uống, vui chơi và làm những gì mà mình thích.

Nguồn gốc lễ hội săn sale 11-11

Từ năm 2009, Alibaba đã chọn ngày này là ngày đặc biệt để tổ chức chương trình sale kích cầu mua sắm tại Trung Quốc với hy vọng nó sẽ phát triển trở thành đại hội mua hàng giảm giá tương tự với Black Fiday tại Mỹ. Khi bắt đầu, nó ra đời để khuyến khích những người độc thân mua cho chính mình món quà đặc biệt với chi phí thấp hơn nhiều lần so với ngày thường. Dần dần, ngày 11-11 không chỉ còn dành riêng cho những người độc thân mà dành cho tất cả mọi người vì bất cứ ai cũng có nhu cầu mua sắm.

Nhờ những chương trình giảm giá sâu mà ngày lễ này đã thu hút đông đảo người tiêu dùng chú ý, trở thành lễ hội sale lớn nhất trong năm trên nhiều thị trường mua sắm trực tuyến như taobao.com, 1688.com, Tmall.com, JD……

Những ưu đãi không nên bỏ lỡ trong ngày 11/11

Lễ hội mua sắm sẽ diễn ra trong duy nhất 1 ngày, với hàng triệu ưu đãi hấp dẫn lên đến 70% giá trị sản phẩm, bao gồm cả những sản phẩm đến từ các thương hiệu đình đám trên thế giới. Cũng có thể nói, đây là cơ hội cho các tín đồ mua sắm thỏa mãn đam hê hàng hiệu với chi phí cực thấp.

Trong ngày 11/11, các ưu đãi đưa ra có thể dưới hình thức giảm giá trực tiếp trên giá sản phẩm. Chương trình có thể không giới hạn hoặc giới hạn 1 số lượng sản phẩm nhất định để chạy chương trình giảm giá từ 23h ngày 10/11 đến khi nào hết. Cũng có những shop chỉ mở bán sản phẩm giảm giá vào các khung giờ vàng trong ngày, người mua cần phải căn giờ chính xác để vào mua trước khi những sản phẩm giá ưu đãi này được bán hết.

Một số shop lại tung phiếu giảm giá để khách hàng sử dụng khi lên đơn trong ngày. Thông thường, những phiếu giảm giá này cũng sẽ có giới hạn về số lượng hoặc có kèm theo điều kiện mua hàng của shop, có thể lấy phiếu giảm giá trước hoặc trong ngày sale nhưng cũng có shop tung phiếu giảm giá trong những khung giờ giới hạn.

Để có thể tận thu, lấy được nhiều ưu đãi nhất trong lễ hội mua sắm này, nếu bạn không phải là một dân chuyên săn sale từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc, cách tốt nhân nên sử dụng dịch vụ đặt hàng Trung Quốc có kèm dịch vụ đặt hàng hỏa tốc để tăng khả năng mua được hàng sale mà mình muốn.

Một số vấn đề cần lưu ý đối với săn sale 11-11

Là một chương trình sale cực sâu được nhiều người săn đón, có những vấn đề bạn khó tránh khỏi khi lên đơn đặt hàng Trung Quốc

Thanh toán không thành công

Thanh toán không thành công có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, phổ biến nhất đó là bạn không kịp mua hàng trước khi sản phẩm ưu đãi được bán hết, bạn không lấy được phiếu giảm giá trong giờ vàng hay không thanh toán được vì lỗi hệ thống quá tải trong giờ mở bán.

Lỗi này rất nhiều khách hàng tự order hàng Trung Quốc online gặp phải, nhất là từ các quốc gia khác, khi mà việc mua hàng trên taobao, JD, 1688, Tmall… chưa nhiều kinh nghiệm và không thuận lợi khi gặp trở ngại về ngôn ngữ, thẻ thanh toán chưa uy tín khi tham gia thanh toán trên các sàn thương mại điện tử. Những trở ngại này có thể được giảm thiểu khi sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ mua hàng Trung Quốc hộ giàu kinh nghiệm.

Lưu ý khi săn sale 11-11

Thời gian vận chuyển kéo dài

Thời gian vận chuyển kéo dài một phần là do việc chuẩn bị hàng của nhà cung ứng chưa tốt, khiến sau khi kết thúc thời gian sale không kịp phát hàng ngay. Thời gian phát hàng có thể kéo dài từ 3-7 ngày sau khi đơn hàng được nhà cung ứng xác nhận sẽ phát hàng. Kiểm tra đơn hàng thường xuyên để biết khi nào có mã vận đơn của nhà cung ứng và theo dõi hành trình đơn hàng của mình.

Thời gian vận chuyển còn phụ thuộc vào nhà cung ứng dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Nếu bạn yêu cầu dịch vụ vận chuyển hỏa tốc với mức phí cao hơn, hàng hóa sẽ được vận chuyển nhanh hơn. Hãy lựa chọn một đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín để hàng được an toàn hơn, thời gian hàng về cũng ngắn hơn.

Chất lượng sản phẩm

Chính vì nhu cầu tiêu dùng tăng cao trong lễ hội săn sale 11-11 mà không ít nhà cung cấp lợi dụng chương trình này để đẩy hàng tốn, bán hàng lỗi mốt hoặc kém chất lượng. Khi bạn vì tập trung giành giật hàng giảm giá mà quên đi việc kiểm tra độ uy tín của shop hay bỏ qua các đánh giá của khách hàng, rất có khả năng sẽ nhận được những sản phẩm kém chất lượng.

Dù là hàng sale cái quan trọng nhất bạn cần lưu ý vẫn là chất lượng sản phẩm, đừng vì bất cứ lý do gì mà phó mặc cho may rủi. Hãy chắc chắn rằng mình không bỏ qua những bước cơ bản như nhận định shop hoặc chất lượng sản phẩm thông qua đánh giá của khách hàng đã từng thanh toán. Hoặc hãy tìm kiếm thông tin về những sản phẩm bạn định mua từ trước thời điểm săn sale 11-11, đến khi mở sale bạn chỉ cần vào thanh toán những sản phẩm mà mình đã nắm rõ và thực sự ưng ý.

Chiêu trò giảm giá

Không ngoại trừ tình trạng các shop tăng giá ngay trước thềm sale để tạo chương trình ưu đãi giảm giá thật sâu, thu hút sự chú ý, ham lợi của nhiều người với mức ưu đãi lên đến 80%. Sự thật thì có những shop đã tăng giá lên gấp đôi thậm chí hơn sau đó đưa ra giảm giá, mặc dù có giảm thật đi chăng nữa thì nó cũng không đáng kể.

Với những hàng thương hiệu với mức giá niêm yết công khai cố định được nhiều người theo dõi, tình trạng này ít diễn ra hơn so với các shop không tên tuổi. Hãy tìm hiểu trước về mức giá thông thường của sản phẩm để không bị qua mặt bởi các shop này.

Là cơ hội hiếm có trong năm để các bạn có thể mua đồ giá rẻ, nhưng nếu bạn không phải dân chuyên, phát hàng siêu tốc khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ đặt hàng Trung Quốc siêu tốc để được hỗ trợ canh sale, thanh toán, vận chuyển nhanh nhất.

Thông tin chi tiết về dịch vụ đặt hàng Trung Quốc hoặc cần hỗ trợ săn sale 11-11 các bạn vui lòng liên hệ số hotline 0833801688 để được tư vấn nhé.

Chúc các bạn đặt hàng thành công!

Liên hệ với chúng tôi