Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Mua hàng Trung Quốc hiện nay đã trở thành một hoạt động thương mại phổ biến, thậm chí nhiều người còn lựa chọn nhập hàng Trung Quốc về bán bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Tuy nhiên, bên cạnh nhưng ưu điểm nổi bật, một vấn đề khác đặt ra khiến nhiều người ngần ngại đặt hàng đó là làm thế nào vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Có 3 cách để các bạn van chuyen hang trung quoc về Việt Nam:

Tự mình sang Trung Quốc chuyển hàng

Đây là cách truyền thống mà từ rất lâu trước đây chúng ta đã sử dụng để đánh hàng Trung Quốc. Các thương lái lên biên giới, làm thủ tục xuất nhập cảnh để sang Trung Quốc. Trong thời hạn cho phép sẽ đi mua những hàng hóa mình cần sau đó làm thủ tục để đưa hàng hóa về nước.

Ưu điểm của nó là bạn có thể chủ động kiểm soát toàn bộ quá trình mua hàng, giám sát thực hiện đưa hàng về nước.

Quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Nhược điểm của phương pháp này đó là bạn cần bỏ ra nhiều thời gian, chi phí để thực hiện chuyến đi. Cần phải thông thạo tiếng trung hoặc thuê phiên dịch để giúp bạn trong suốt cuộc hàng trình bên Trung Quốc. Thời gian bạn ở lại bên Trung QUốc khá ngắn, bạn chỉ có thể mua được những món hàng ngay sát biên giới, không có nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt, với hình thức lữ khách qua biên giới, bạn chỉ được phép mang theo mình một lượng hàng hóa rất nhỏ phục vụ tiêu dùng, không đủ để kinh doanh. Chính vì thế mà đây dần trở thành hình thức vận chuyển hàng hóa trung quốc không phù hợp và ít được sử dụng.

Nhờ người thân gửi hàng từ Trung Quốc

Với hình thức này điều kiện cần phải có đó là bạn có người thân sinh sống tại Trung Quốc. Sau khi bạn mua hàng, người bán sẽ giao hàng trung quốc bạn mua cho người thân của bạn.

Sau khi nhận được kiện hàng, người thân của bán sẽ sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng trung quốc 247 ngoại quốc để gửi hàng về Việt Nam cho bạn. Thời gian và chi phí ship hàng trung quốc sẽ phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển trung quốc đó. Tuy nhiên, phí ship hàng quốc tế thường tương đối cao và thười gian kéo dài do các thủ tục hải quan phức tạp.

Hình thức vận chuyển hàng từ trung quốc này cũng không được nhiều người sử dụng bởi đâu phải ai cũng có người thân ở Trung Quốc. Hơn nữa để có thể vận chuyển một số lượng lớn thì phí ship hang trung quoc sẽ bị đội lên quá cao, không còn đảm bảo ưu thế hàng hóa giá rẻ của nhập hàng Trung Quốc.

Ký gửi hàng Trung Quốc qua công ty vận chuyển

Hiện nay đã có rất nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ ký gửi hàng Trung Quốc. Họ cung cấp cho bạn một địa chỉ tại Trung Quốc, ở đó có người của họ thay bạn nhận hàng, sắp xếp gửi hàng về Việt Nam.

Bởi là nhà một đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín, họp sẽ tập hợp nhiều kiện hàng của khách hàng đặt mua, khi nào đủ chuyến hàng sẽ chuyển về Việt Nam. Chính vì vậy chi phí vận chuyển tương đối thấp. Số lượng hàng hóa vận chuyển càng nhiều thời gian hàng nằm đợi tại kho bên Trung càng ngắn, thời gian vận chuyen hang trung quoc càng nhanh.

Đối với những kiện hàng đặc biệt cần mua gấp, các bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh trung quốc của nhà bán để nhà bán phát hàng ngay, vận chuyển hàng từ kho nhà bán đến địa chỉ nhận hàng của công ty dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc được rút ngắn hơn. Khi hàng đến kho, bạn cũng có thể yêu cầu sử dụng dịch vụ chuyen phat nhanh trung quoc của đơn vị vận chuyển với mức phí cao hơn nhưng được ưu tiên vận chuyển về trước.

Chi phí van chuyen trung quoc

Chi phí van chuyen trung quoc

Chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc bao gồm chi phí phát sinh trong 2 giai đoạn độc lập đó là chi phí từ kho nhà bán đến địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc (phí ship nội địa Trung Quốc) và chi phí vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam.

Chi phí vận chuyển nội địa Trung Quốc sẽ được thông báo đến khách hàng khi lên đơn đặt hàng và phải trả ngay khi thanh toán đơn hàng. Loại chi phí này sẽ không liên quan đến đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam.

Chi phí dịch vụ của các công ty vận chuyển hàng Taobao, vận chuyển hàng alibaba… sẽ được tính dựa theo hình thức vận chuyển mà bạn lựa chọn (vận chuyển nhanh hay vận chuyển tiêu chuẩn), khối lượng và kích thước hàng hóa. Chi phsi vận chuyển sẽ được thông báo đến khách hàng khi hàng về kho của công ty vận chuyển tại Việt Nam.

Nhìn chung, từ những phương thức vận chuyển hàng Trung Quốc hiện nay, sử dụng dịch vụ ký gửi hàng Trung Quốc vẫn đang thực sự chiếm ưu thế. Bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian, công sức mà việc vận chuyển hàng hóa cũng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng Trung Quốc, Phát hàng siêu tốc luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn lên đơn đặt hàng thành công, cung ứng đến bạn dịch vụ ký gửi hàng Trung Quốc hoàn thiện và chất lượng cao. Thông tin chi tiết về dịch vụ các bạn vui lòng chat với chúng tôi hoặc gọi đến hotline 0833801688 để được hỗ trợ ngay lập tức

Liên hệ với chúng tôi